UBND HUYỆN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 11 NĂM 2016 (05/11/2016)

Sáng ngày 04/11, UBND huyện Định Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2016. Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Trong tháng 10 năm 2016, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Về lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, đến nay toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 60% diện tích lúa và đang tiến hành thu hoạch 411,1/400ha diện tích ngô vụ mùa; trồng thêm được 24,843ha chè vụ thu, nâng tổng số diện tích trồng chè năm 2016 trên địa bàn huyện đạt 154,843ha; Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được quan tâm thực hiện; tổ chức hỗ trợ lần 2 cho các hộ thực hiện dự án chăn nuôi bò sinh sản năm 2016; tiến hành thả cá giống bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại Hồ Bảo Linh với số lượng 48.000 con. Trong tháng 10, UBND huyện đã tổ chức được 21 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi lợn, chăm sóc cây chè, cây ăn quả, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh lúa, mùa và cây vụ đông. .. Bên cạnh đó, công tác xây dựng nông thôn mới, sản xuất công nghiệp -TTCN, kinh doanh thương mại dịch vụ, công tác văn hóa thông tin tuyên truyền, y tế, giáo dục, lao động - thương binh & xã hội… được quan tâm thực hiện tốt.

Tại phiên họp, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến đề xuất, những vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ và tiến hành thảo luận, thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội tháng 10, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2016; Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện gửi đến kỳ họp thứ 02 - HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị nắm bắt kịp thời tình hình thực tế ở địa phương, cử cán bộ xuống hỗ trợ hướng dẫn về chuyên môn cho các xã, thị trấn; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm; phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về phát triển KT-XH đã đề ra trong tháng 11 và cả năm 2016./.

Tin, ảnh: Linh Ly