UBND HUYỆN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 3 (10/03/2017)

Sáng ngày 8/03/2017, UBND huyện Định Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2017. Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Công Trình - Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017. Theo báo cáo, trong tháng 2 năm 2017, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản phát triển ổn định, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Về sản xuất nông, lâm nghiệp, đến ngày 22/02/2017, toàn huyện đã gieo cấy được 3800/4000ha, bằng 95% kế hoạch, công tác sản xuất hoa màu vụ xuân cũng đang được nhân dân triển khai tích cực, hoàn thành việc cấp giống chè phục vụ trồng chè năm 2017; tiếp tục tăng cường chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm không để dịch bệnh xảy ra; trong tháng, đã phát hiện và xử lý 09 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu 22,6m3 gỗ, đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức 09 lớp tập huấn trong sản xuất nông nghiệp, thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện các mô hình ở các địa phương.... UBND huyện cũng đã tập chung chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, thành lập Tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn xã Phúc Chu hoàn thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017... Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an ninh - quốc phòng, đầu tư xây dựng tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả rà soát đề nghị điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn huyện; báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; báo cáo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2017; dự thảo Kế hoạch tổ chức đi thăm và làm việc với các Bộ, ngành, các đơn vị đã đứng chân trên địa bàn huyện giai đoạn 1946 -1954 nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa (20/5/1947 - 20/5/2017).

Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện xây dựng Đề cương hướng dẫn các xã, thị trấn báo cáo UBND huyện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương; giao Văn phòng HĐND &UBND huyện rà soát các nội dung, ý kiến của cử tri, đôn đốc, kiểm tra quá trình thực hiện; Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội căn cứ vào thực tế, xác định nhu cầu để mở các lớp đào tạo phù hợp với từng địa phương... Đối với các lĩnh vực còn lại, đồng chí đề nghị, các phòng, ban của huyện phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2017....

Tin,ảnh: Linh Ly