UBND HUYỆN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 5/2017 (19/05/2017)

Ngày 12/5, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 5/2017 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai một số nhiệm vụ trong tâm tháng 5/2017 và một số nội dung quan trọng khác. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ

Theo báo cáo, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến tháng 4/2017 ổn định. Sản xuất vụ xuân cơ bản thuận lợi, diện tích gieo cấy lúa đạt trên 4 nghìn ha bằng 100,3% kế hoạch; diện tích trồng ngô đạt 489,2 ha; hoàn thành 59,6 ha chè trồng mới; chăn nuôi, thú y được tăng cường, trên địa bàn không để xảy ra dịch bệnh lớn; trồng mới 329 ha quế. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được đẩy mạnh, trong tháng 4/2017, huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn xã Phúc Chu hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đã đạt. Tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh thương mại, dịch vụ phát triển ổn định. Giao thông, xây dựng cơ bản tiếp tục được duy tu, bảo dưỡng. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu, tính đến hết tháng 4/2017, tổng thu ngân sách 18,25 tỷ dồng, thu trong cân đối 16,11 tỷ dồng đạt 42,1% kế hoạch. Các lĩnh vực tài nguyên môi trường, văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội và một số lĩnh vực khác tiếp tục được tăng cường và thực hiện có hiệu quả.

Tại cuộc họp, các đại biểu còn được nghe và thảo luận vào báo cáo kết quả sản xuất vụ xuân, kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2017; báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện gửi đến kỳ họp thứ 03 - HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Kế hoạch thăm tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017; Công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 70 năm Bác Hồ cùng TW Đảng, Chính phủ về ATK Định Hóa lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (giai đoạn 1947-1917).

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung vào một số nhiệm vụ trong tâm trong tháng 5 đó là: Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức chương trình gặp mặt các cơ quan trung ương, đơn vị quân đội đã từng đứng chân trên địa bàn huyện trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (giai đoạn 1946-1954); tập trung chỉ chăm sóc lúa, hoa màu vụ xuân; thực hiện công tác quyết toán ngân sách năm 2016; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tốt Đại hội TDTT; thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tin, ảnh: Dương Chiêm