ỦY BAN MTTQ HUYỆN TRỢ CẤP KHÓ KHĂN ĐỘT XUẤT CHO 2 ĐỐI TƯỢNG (19/01/2017)

Ngày 12/11, Ủy ban MTTQ huyện đến thăm hỏi động viên và trao tiền trợ cấp khó khăn đột xuất cho chị Nguyễn Thị Phương, giáo viên Trường Tiểu học Điềm Mặc bị suy thận độ 4.

Đồng chí Ma Công Trình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao tiền trợ cấp cho chị Nguyễn Thị Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Điềm Mặc

Chị Nguyễn Thị Phương phát hiện mình bị mắc bệnh suy thận từ năm 2005. Từ năm 2006 đến nay, mỗi tuần chị phải đến bệnh viện chạy thận 3 lần, tốn rất nhiều chi phí. Do vậy, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Tại gia đình chị Phương, đồng chí Ma Công Trình - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao số tiền trợ cấp 4.000.000đ cho chị và gia đình, số tiền được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện. Đây là nguồn cổ vũ động viên giúp chị có thêm động lực, cố gắng chống chọi với bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm hỏi động viên gia đình anh Ma Tiến Tịch ở xóm Thẩm Quẩn, xã Thanh Định. Gia đình anh Tịch bị hỏa hoạn lúc 02h sáng ngày 08/01/2017, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ căn bếp cùng với các máy móc nông cụ sản xuất như: Máy cày, bừa, tôn quay, máy vò chè, vật nuôi và lương thực ước tính thiệt hại khoảng 40.000.000đ. Nguyên nhân được xác định là do chập điện. Đồng chí Ma Công Trình - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao số tiền 1.000.000đ trợ cấp đột xuất cho gia đình anh Tịch, đồng thời động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, lao động sản xuất sớm ổn định cuộc sống./.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)