XÃ BẢO CƯỜNG ĐÓN CHUẨN NÔNG THÔN MỚI (24/05/2017)

Ngày 21/5, xã Bảo Cường đã tổ chức Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (21/5/1946 - 21/5/2017) và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; Đại tá Nguyễn Ngọc Huân - Chánh Văn phòng thanh tra Bộ quốc Phòng.  Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND&UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể và đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Định Hóa đã trao Bằng công nhận xã Bảo Cường đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ và nhân dân xã Bảo Cường

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo xã đã đọc diễn văn kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Bảo Cường. Theo đó, ngày 21/5/1946, tại xóm Pác Nạc (nay thuộc xóm Đồng Chùa, thị trấn Chợ Chu), Chi bộ xã Bảo Cường, tiền thân của Đảng bộ xã Bảo Cường đã được thành lập với 5 đồng chí Đảng viên, đồng chí Phan Văn Đổng được bầu làm Bí thư Chi bộ. Sau 71 năm thành lập và phát triển, từ một xã ban đầu chỉ có 5 đảng viên, trải qua 30 kỳ đại hội, đến nay, Đảng bộ xã đã có trên 275 đảng viên, sinh hoạt ở 21 chi bộ trực thuộc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, những năm qua, xã Bảo Cường đã từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Năm 2011 mức thu nhập bình quân đầu người/ năm của xã chỉ đạt 9,6 triệu, đến năm 2016 đạt 23,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo từ 29,6% năm 2012 đến nay giảm xuống chỉ còn 11,3%. Riêng trong 5 năm từ năm 2011 đến năm 2016, xã đã huy động được 52,8 tỷ đồng đầu tư thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, trong đó, nhân dân địa phương đóng góp trên 7 tỷ đồng. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Xã Bảo Cường là đơn vị thứ 3 trên địa bàn huyện được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Định Hóa đã trao tặng huy hiệu 45 năm, 50 năm tuổi đảng cho các đồng chí Đảng viên

Nhân dịp này, có 19 đồng chí được tặng và truy tặng huy hiệu 45 năm, 50 năm tuổi Đảng, đợt 19/5/2017./.

Tin, ảnh: Thu Hoài