XÃ BẢO LINH: KHAI GIẢNG LỚP NUÔI CÁ DIÊU HỒNG, CÁ RÔ PHI (22/09/2016)

Ngày 19/9, Trạm Khuyến nông  huyện phối hợp với xã Bảo Linh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi cá Diêu hồng, cá Rô phi, cho 20 học viên là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và dân tộc thiểu số.

Với thời gian học 2 tháng, các học viên được truyền đạt những nội dung chủ yếu như cách: Chọn địa điểm cải tạo ao, kỹ thuật nuôi cá lồng, chăn cá; kỹ thuật quản lý nước trong ao, hồ; cách chọn giống tốt, chăm sóc, cách phòng và điều trị bệnh không lây cho cá… Trong quá trình tham gia lớp học, các học viên sẽ áp dụng các kiến thức thực hành ngay tại gia đình, từ đó giúp cho các học viên nắm rõ hơn về nội dung được đào tạo.

Thông qua lớp học giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản nuôi cá Diêu hồng, cá Rô phi, vận dụng có hiệu quả những kiến thức được học vào trong sản xuất góp phần nâng cao sản lượng, tăng thu nhập giúp bà con nông dân vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, thoát nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Triệu Chín