XÃ PHÚC CHU: HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (07/06/2017)

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017, ngày 02/6, tại xã Phúc Chu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ ra quân phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới. Tới dự có đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, lãnh đạo xã Phúc Chu, cùng các Bí thư, Trưởng xóm và đại diện các hộ dân của 9/9 xóm trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi Lễ

Năm nay, Ngày Môi trường Thế giới lựa chọn chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên", nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, chia sẻ tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Ngay sau lễ phát động, các hội viên phụ nữ, cùng đại diện các hộ gia đình của 9/9 thôn, xóm trên địa bàn xã Phúc Chu đã tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới với các hoạt động như: phát quang đường làng ngõ xóm và dọc tuyến đường liên xã, khơi thông cống rãnh góp phần làm xanh, sạch, đẹp đường làng tại các khu dân cư trên địa bàn xã.

Thông qua buổi lễ, nhằm phát động phong trào bảo vệ rừng, trồng và chăm sóc cây xanh tại các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, để bảo vệ môi trường không khí, đồng thời, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi người dân nói chung và các hộ dân của xã Phúc Chu nói riêng trong công tác bảo vệ môi trường. Từ đó, tạo phong trào, thói quen của người tham gia thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần thực hiện hoàn thành tiêu chí môi trường trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Phúc Chu./.

Tin, ảnh: Thu Hoài