XÂY DỰNG KIÊN CỐ HÓA GẦN 900M KÊNH MƯƠNG NỘI ĐỒNG (12/01/2017)

Nhân dân xóm Đoàn Kết 2 đang thi công đổ bê tông 2 tuyến kênh mương nội đồng thuộc cánh đồng Đoàn Kết, xã Trung Hội

Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2016, tại cánh đồng Đoàn Kết, xã Trung Hội. Hiện nay, bà con nhân dân đang thi công đổ bê tông 2 tuyến kênh mương nội đồng. Tổng chiều dài 2 tuyến là gần 900m với tổng kinh phí thực hiện ước gần 300 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát sỏi còn lại bà con nhân dân đối ứng ngày công và giám sát công trình. UBND xã Trung Hội giao cho Ban công tác mặt trận xóm Đoàn Kết 2 chủ trì phối hợp xóm Đoàn Kết 1 và Nà Khao cùng thực hiện thi công công trình. Thời gian thực hiện thi công là 01 tháng, đến thời điểm này, bà con đã thực hiện được 80% khối lượng công trình.

Dự kiến 02 tuyến kênh mương trên sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, phục vụ kịp thời cho sản xuất vụ xuân 2017. 02 tuyến kênh mương thuộc cánh đồng Đoàn Kết, xã Trung Hội được thiết kế kiên cố hóa, rộng 60cm, lòng mương 30cm và chiều cao là 40cm. Được biết, cánh đồng Đoàn Kết, xã Trung Hội là một trong những cánh đồng có diện tích gieo cấy lớn với trên 23 ha. Nhờ vậy, 02 tuyến kênh mương nội đồng được hoàn thành, bà con nhân dân sẽ chủ động được nguồn nước tưới, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để thâm canh tăng năng suất cây trồng./.

Dương Chiêm: Đài TT-TH