Truy cập nội dung luôn

Đảm bảo an ninh chính trị tại Đại hội Đảng các cấp

15-06-2020 16:33

Nhằm đảm bảo an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công an huyện Định Hóa đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ đạo lực lượng Công an chính quy tại các xã, thị trấn bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội cho Đại hội Đảng bộ từ cơ sở.

Ảnh: Công an Chính quy đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ xã Bảo Linh

Bảo Linh là xã vùng cao Định Hóa, kinh tế còn nhiều khó khăn, đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp và đồi rừng. Sau sáp nhập xã Bảo Linh còn 5 xóm, 641 hộ với 2.445 nhân khẩu. Với địa bàn rộng, dân cư sống không tập trung, từ khi nhận nhiệm vụ tại xã, chỉ với 3 đồng chí công an chính quy, các đồng chí công an đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn, tích cực tuyên truyền đến người dân các quy định của pháp luật, tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân, đồng thời đảm bảo chính trị cho Đại hội Đảng bộ xã Bảo Linh diễn ra thành công. Thiếu tá Nguyễn Văn Quang, Trưởng công an xã Bảo Linh cho biết “Qua nắm bắt tình hình an ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đều ổn định, không xảy ra các vụ việc, hành động liên quan đến chống phá Đảng, Chính quyền. Công an xã cùng với cán bộ công chức cũng đã tuyên truyền đến người dân, không để kẻ xấu lợi dụng tình hình phức tạp diễn ra trên thế giới và khu vực thực hiện những hành vi mất trật tự an toàn xã hội.”

Hiện nay, các Chi, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện đang gấp rút tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đề thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp. Đảng ủy Công an huyện đã triển khai kế hoạch ngay từ khi công an Chính quy về đảm nhận nhiệm vụ tại các xã, thị trấn và công an chính quy các xã, thị trấn cũng đã xây dựng riêng kế hoạch cho từng địa phương. Đặc biệt Công an huyện đã lựa chọn xã Bình Yên xây dựng mô hình điểm về đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Bước đầu triển khai đã đem lại những kết quả đáng rất tích cực, không có tụ điểm nóng về an ninh trật tự. Nói về vấn đề này Thượng tá Phạm Thế Anh - Trưởng Công an huyện Định Hóa cho biết “vào thời gian này đang diễn Đại hội Đảng các cấp, lực lượng Công an huyện cũng đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có những chỉ đạo về công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Công an huyện cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiến hành tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm. Đối với Công an chính quy tại các xã, thị trấn chúng tôi cũng yêu cầu những phương án riêng, có kế hoạch tuần tra kiểm sát để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp”

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiềm chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và đấu tranh quyết liệt với ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, trật tự công cộng. Đặc biệt, tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động phối hợp với các ngành chức năng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước thềm Đại hội Đảng các cấp, đang là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an huyện Định Hóa trọng những ngày này./.

Thực hiện: Công Sơn