Truy cập nội dung luôn

Định Hóa đón nhận 3 Liệt sỹ chưa rõ tên

01-10-2020 15:50

Ngày 29/9, huyện Định Hóa tổ chức Lễ truy điệu và an táng cho 3 hài cốt bộ đội Liệt sỹ chưa biết tên hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Dự buổi Lễ có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, HĐND, UBND huyện, các Ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Phú Tiến.

Ảnh: Buổi lễ truy điệu và an táng diễn ra trong không khí trang nghiêm

Theo đó, hài cốt của 3 Liệt sĩ chưa biết tên được người dân xóm Lương Tiến, xã Phú Tiến phát hiện sau đó di chuyển đến vị trí trên đồi Cỏ Rọ, thuộc phần đất gia đình bà Lưu Thị Hường ở cùng xóm từ nhiều năm nay. Qua khảo sát và xác minh thông tin từ người dân, BCĐ 515 của tỉnh đã xác định 3 liệt sĩ là bộ đội hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đề nghị được quy tập về nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ của huyện.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đón nhận, an táng hài cốt của 3 liệt sỹ chưa biết tên đã tiến hành các nghi lễ trang trọng, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Trước hương hồn của 3 liệt sỹ chưa biết tên, các vị đại biểu đã dành một phút tưởng niệm để ghi nhớ công ơn của các anh, mong các anh được yên nghỉ. Sau Lễ truy điệu, hài cốt của 3 Liệt sỹ chưa biết tên đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Định Hóa cùng với sự biết ơn của cấp ủy và nhân dân địa phương trước sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ.

Hiện nay huyện Định Hóa còn 86 Liệt sỹ chưa tìm thấy phần mộ, 3 Liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ của huyện, xong vẫn chưa xác định được danh tính và quê quán. Trong thời gian tới, huyện sẽ phối hợp với BCĐ 515 của tỉnh tiếp tục xác minh, tìm kiếm và quy tập hài cốt các Liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà./.

Thực hiện: Công Sơn