Truy cập nội dung luôn

Định Hóa: Sản lượng chè búp tươi vượt kế hoạch đề ra

19-12-2018 16:23

Năm 2018 sản lượng chè búp tươi của toàn huyện đạt 24.814 tấn, vượt 1,3% kế hoạch đề ra và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2017. Diện tích trồng chè mới là 160ha, đạt 100% kế hoạch. 


Ảnh:  Người dân làng nghề chè truyền thống Phú Ninh 3 thu hái chè

Để đạt được kết quả đó, Bên cạnh thế mạnh do thiên nhiên ưu đãi, người làm chè trên địa bàn huyện đã thay đổi tư duy trong sản xuất chế biến chè, áp dụng khoa học kỹ thuật cao để chăm sóc, thu hái và chế biến chè. Đặc biệt là huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo chăm sóc, sản xuất thâm canh chè trên địa. Đồng thời, phát huy thế mạnh của địa phương, xây dựng những vùng chè chất lượng cao tại các xã Sơn Phú, Phú Đình… Chỉ đạo các vườn ươm nhân các giống chè cành tại chỗ, cân đối lượng giống và các chủng loại giống chè để cung cấp cho bà con; hướng dẫn các hộ dân thiết kế nương chè, chuẩn bị đất, phân bón ngay từ đầu năm; rà soát các nương chè giống cũ đã quá già cỗi, xuống cấp để trồng lại; mở những lớp tập huấn về kỹ thuật làm vườn ươm, trồng mới, trồng phục hồi, cải tạo, thâm canh chế biến chè sạch cho nông dân trong huyện tham gia.
Duy trì và phát triển 19 làng nghề, hợp tác xã chè, Tổ hợp tác sản xuất chè và  đặc biệt đã tổ chức Lễ vinh danh các làng nghề chè trên địa bàn huyện năm 2018 qua đó góp phần thúc đẩy, quảng bá sản phẩm chè của Định Hóa tới mọi miền tổ quốc.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)