Truy cập nội dung luôn

Bảo vệ thi công đường gom tại khu vực xóm Pải, xã Phượng Tiến

14-11-2018 14:37

Ngày 13/11, Ban thực hiện Bảo vệ thi công tuyến đường gom do ông Phạm Việt Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban, cùng các thành viên đã thực hiện bảo vệ thi công làm đường gom trên tuyến đường thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới – Chợ Chu qua khu vực xóm Pải, xã Phượng Tiến (ảnh).

Thực hiện dự án Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới – Chợ Chu, UBND huyện đã giao cho ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện phối hợp với cơ quan chức năng và UBND xã Phượng Tiến thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo trình tự quy định. Tuyến đường gom có chiều dài là 180m, chiều rộng 4m. Hiện nay đoạn qua địa phận xóm Pải, xã Phượng Tiến đã có 26/28 hộ gia đình, cá nhân đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Riêng đối với hạng mục đường gom ảnh hưởng đến 16 hộ gia đình, đến nay đã có 9 hộ đồng thuận và đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, còn 7 hộ với chiều dài tuyến khoảng 80m (trong đó có 2 hộ chưa nhận tiền đền bù, còn 5 hộ đã nhận tiền và ký biên bản bàn giao mặt bằng) nhưng không nhất trí cho thi công vì không đồng ý làm đường gom và đề nghị được tái định cư. Trong quá trình thi công lại gây cản trở, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Dự án. Để đảm bảo tiến độ công trình, ngày 12/11/2018, UBND huyện đã ban hành Thông báo số 150/TB-UBND  về việc tiếp tục thực hiện bảo vệ thi công để thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới – Chợ Chu qua khu vực xóm Pải, xã Phượng Tiến. Thời gian thực hiện thi công bắt đầu từ 7h30 phút ngày 13/11/2018 đến 18h 00 phút ngày 18/11/2018.
Bên cạnh đó Ban thực hiện bảo vệ thi công tổ chức theo dõi, giám sát, nắm tình hình các đối tượng có dấu hiệu kích động, dự báo tình huống xảy ra, kịp thời có phương án xử lý khi có vụ việc phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm bảo vệ thi công, tạo điều kiện để bảo vệ thi công có hiệu quả, đảm bảo an toàn về người và tài sản trong thực hiện nhiệm vụ./.               

Thực hiện: La Then (Đài TT - TH)