Truy cập nội dung luôn

Ghi nhận tại chốt kiểm tra liên ngành số 1 phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Định Hóa

07-04-2020 15:41

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Định Hóa đã thành lập 3 chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên tại các xã: Tân Dương, Quy Kỳ, Phú Đình. Đây là các xã có tuyến đường liên tỉnh chạy qua, tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào tỉnh.

Ảnh: Tổ công tác thực hiện dừng xe, đo thân nhiệt và lấy thông tin y tế người tham gia giao thông (Chốt kiểm tra số 1 tại xóm Tân Hợp, xã Tân Dương)

Chốt kiểm tra liên ngành số 1 phòng, chống dịch Covid - 19  được lập tại xóm Tân Hợp, xã Tân Dương, đây là chốt kiểm tra nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh chạy từ Chợ Mới đến thị trấn Chợ Chu, ngang qua xã Tân Dương. Đội kiểm tra liên ngành số 1 đang rất bận rộn với công việc: dừng xe, đo thân nhiệt người tham gia giao thông, lấy thông tin y tế, thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển của từng người… Tất cả đều được ghi chép cẩn thận nhằm mục đích kiểm soát, quản lý người và phương tiện đi qua khu vực chốt; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16 ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ; khuyến cáo hạn chế tối đa việc di chuyển từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Thái Nguyên khi không có việc cấp bách. Đồng chí Hứa Xuân Dũng - Trưởng Công an xã Tân Dương - Tổ trưởng chốt kiểm tra liên ngành số 1 cho biết “Thực hiện ngày ra quân đầu tiên, Tổ kiểm tra liên ngành đã phân kíp trực ra làm 2 kíp. 1 kíp từ 6h đến 18h, 1 kíp từ 18h đến 6h sáng ngày hôm sau. Kết quả của kíp trực ban ngày, đã có khoảng 150 lượt người đến địa phương, tất cả đều có lý do chính đáng, những người này đều được tổ kiểm tra liên ngành đo thân nhiệt, nhiệt độ đều ở mức ổn định, không vượt ngưỡng 37,5 độ”

Tham gia thực hiện kiểm tra liên ngành tại chốt số 1 có 10 thành viên gồm lực lượng Công an, Y tế, Quân sự, Quản lý thị trường, Thanh tra giao thông, Dân quân tự vệ, cán bộ xã. Tất cả các thành viên trong Tổ đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cho, mặc dù điều kiện ăn nghỉ còn nhiều khó khăn. Là địa phương có điểm đặt chốt kiểm tra liên ngành của huyện theo chỉ đạo của tỉnh, ông Nguyễn Xuân Mạnh - Chủ tịch UBND xã Tân Dương - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 của xã cũng hết sức đồng tình, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chốt kiểm tra liên ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Xuân Mạnh - Chủ tịch UBND xã Tân Dương cho biết: “Tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn xã có nhiều phương tiện tham gia giao thông từ huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đi qua, việc thực hiện kê khai y tế đối với người tham gia giao thông tại chốt kiểm tra là rất cần thiết. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã rất đồng tình và tạo điều kiện thuận lợi nhất về nơi ăn, nghỉ, các trang thiết bị phục vụ cho Chốt kiểm tra để các đồng chí trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ”

Việc thành lập các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát 24/24h từ ngày 06/4/2020 đến khi có lệnh kết thúc đã cho thấy quyết tâm cao của cả hệ thống Chính trị từ tỉnh đến địa phương nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân, trật tự, an toàn xã hội./.

Thực hiện: Công Sơn