Truy cập nội dung luôn

Hội nghị hiệp đồng tuyển, nhận quân năm 2020

31-12-2019 17:07

          Ngày 30/12, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển, nhận quân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện đơn vị nhận quân, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn trên địa bàn.Đ/c Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện chủ trì hội nghị

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, huyện Định Hóa đã hoàn thành tốt công tác giao nhận quân. Các bước tuyển quân được thực hiện theo đúng trình tự và quy định. Lễ giao quân được tổ chức trang trọng và đúng theo nghi lễ quân đội và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Chỉ tiêu giao quân của huyện năm 2020 là 175 thanh niên, thực hiện nghĩa vụ quân sự tại 4 đơn vị đó là: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu 12 tân binh, Sư đoàn Bộ binh 3 quân khu I, 83 tân binh và Lữ đoàn 601– Quân khu I, 40 tân binh, Quân chủng Phòng không không quân 40 tân binh. Đến thời điểm này 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành công tác khám tuyển. Từ nay đến khi bàn giao quân, Ban chỉ huy quân sự huyện có nhiệm vụ kiện toàn đầy đủ hồ sơ, đúng thủ tục để giao cho đơn vị thâm nhập, tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ra quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, thông quan biên bản hiệp đồng tuyển, nhận quân giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện với các đơn vị nhận quân. Trên những đề xuất của các đơn vị, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ chủ động điều chỉnh để thực hiện tốt trong thời gian tới.  

Tin, ảnh: Cao Khánh