Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo huyện chỉ đạo truy bắt đối tượng gây ra án mạng tại xã Sơn Phú

26-12-2019 15:00

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 26/12, tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 5 người chết và 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin từ lực lượng công an điều tra tại hiện trường, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 26-12, đối tượng Hoàng Văn Chín đã xảy ra xô xát và dùng dao đâm, chém vợ là chị Ma Thị Hưởng. Phát hiện sự việc, mẹ của đối tượng Hoàng Văn Chín đã chạy ra ngoài hô hoán. Nghe tiếng ồn ào, một số người thân và hàng xóm gần đó đã đến can ngăn nhưng bị đối tượng truy sát. Hậu quả khiến 5 người tử vong, gồm: Chị Ma Thị Hưởng, sinh năm 1976 (vợ của nghi can); anh Hoàng Văn Luận, sinh năm 1973 (công chức tư pháp xã Sơn Phú); chị Trần Thị Hường sinh năm 1984 (vợ anh Luận); anh Lường Văn Bách, sinh năm 1974 (anh rể đối tượng); anh Hoàng Văn Nam, sinh năm 1994 (cháu đối tượng) và 1 người bị thương nặng là anh Lường Văn Hoà, sinh năm 1966, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Sau khi gây án, đối tượng Hoàng Văn Chín đã bỏ trốn vào khu vực rừng núi tại địa phương.

Ảnh: Đồng chí Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên (bên phải), đồng chí Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện  thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ mai táng phí cho gia đình nạn nhân trong vụ án.

Nhận được thông tin có đối tượng gây án mạng, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, chính quyền địa phương phối hợp với công an tỉnh Thái Nguyên lập tức truy bắt đối tượng để đối tượng không gây thêm án mạng. Khoảng 10h cùng ngày, đối tượng Hoàng Văn Chín đã bị lực lượng công an vây bắt khi đang lẩn chốn trên đồi cây cách khu vực gây án không xa. Hiện đối tượng đã được đưa về công an tỉnh Thái Nguyên giam giữ, tiếp tục điều tra. Được biết trong hồ sơ quản lý của Công an xã Sơn Phú, Hoàng Văn Chín là đối tượng nghiện ma túy từ nhiều năm nay.

Ảnh: Khu vực hiện trường vụ án

Tại hiện trường vụ thảm án, lãnh đạo tỉnh và huyện đã có mặt để chỉ đạo công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự nơi xảy ra vụ án. Các đồng chí lãnh đạo cũng đã đến thăm hỏi động viên thân nhân, mong các gia đình nén đau thương để lo hậu sự cho các nạn nhân. Đồng thời trao số tiền hỗ trợ mai táng phí của tỉnh và huyện cho các gia đình./.

Thực hiện: Công Sơn