Truy cập nội dung luôn

Nghiệm thu, bàn giao mô hình “sản xuất rau an toàn công nghệ cao”

04-11-2018 13:38

Thực hiện Phương án nhân rộng mô hình“sản xuất rau an toàn công nghệ cao”, tạo ra những sản phẩm an toàn đảm bảo chất lượng, để cung cấp nhu cầu thị trường. Ngày 2/11, Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa phối hợp với UBND xã Kim Phượng tổ chức nghiệm thu, bàn giao mô hình “sản xuất rau an toàn công nghệ cao” năm 2018 cho Hợp tác xã chăn nuôi sản xuất nông sản sạch xã Kim Phượng.

 Mô hình được thực hiện từ tháng 6/2018 với quy mô trên 12 sào ruộng tập trung của các hộ dân trong HTX chăn nuôi sản xuất nông sản sạch xã Kim Phượng. Tham gia mô hình, các hộ dân đã được tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn, được hỗ trợ xây dựng nhà vòm thiết kế với chiều rộng mái vòm 5m, chiều dài thiết kế theo chiều dài của ruộng; mỗi bước cột là 2m; độ cao của đỉnh mái là 3m; bên dưới có hệ thống lưới đen cắt nắng, xung quanh được quây bằng lưới chắn côn trùng, trong có hệ thống tưới phun tự động cho cả mô hình. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là trên 600 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ gần 400 triệu đồng, còn lại là HTX đối ứng thực hiện.

Đây là mô hình sản xuất rau an toàn theo công nghệ mới được nhân rộng và rút kinh nghiệm qua các năm triển khai thực hiện các mô hình trên địa bàn huyện Định Hóa. Mô hình có mái che và hệ thống tưới phun tự động góp phần giảm chi phí, công lao động, sâu bệnh, giảm việc sử dụng thuốc BVTV, khắc phục được các yếu tố bất lợi cho sản xuất, tạo ra được sản phẩm an toàn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất./.

Tin và ảnh: Minh Thư – Trịnh Sơn