Truy cập nội dung luôn

Tập huấn phòng ngừa tái sử dụng ma túy cho người nghiện

20-11-2018 13:13

Ngày 19-11, tại xã Lam Vỹ, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng phòng ngừa tái sử dụng ma túy cho người nghiện, gia đình người nghiện và cán bộ chủ chốt cấp xã, cấp thôn.

Tại buổi tập huấn, chuyên viên Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh đã giới thiệu, cách nhận biết các chất gây nghiện, chất ma tuý thường gặp trong xã hội hiện nay; những tác hại của ma túy; hiểm họa của ma túy đối với từng người trong xã hội. Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới phòng chống ma tuý, mại dâm; một số chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về cai nghiện ma túy. Giải pháp hỗ trợ các nạn nhân khi trở về địa phương. Đồng thời, cũng thông tin về một số chủ trương, chính sách của tỉnh Thái Nguyên về công tác cai nghiện; cách thức phòng chống ma tuý và phòng ngừa cho các nhóm có nguy cơ mắc nghiện cao, từ đó nâng cao nhận thức và chủ động phòng tránh tệ nạn nguy hiểm này.
Qua buổi tập huấn, cán bộ cơ sở, thân nhân người nghiện ma túy đã được nâng cao kiến thức hiểu biết về tệ nạn ma túy, mại dâm. Tích cực phòng ngừa và tố giác tội phạm ma tuý, mại dâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đỡ người sau cai tái hòa nhập với cộng đồng./.

Thực hiện : Trịnh Sơn (Đài TT-TH)