Truy cập nội dung luôn

Thanh niên ATK Định Hóa sẵn sàng lên đường nhập ngũ

12-02-2019 13:15

Đến thời điểm này, huyện Định Hóa đã cơ bản hoàn thành việc tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Với truyền thống một huyện luôn đi đầu trong công tác tuyển quân của tỉnh, Định Hóa đang triển khai thực hiện các bước cuối cùng theo kế hoạch, đảm bảo tốt về quân số, chất lượng quân nhân lên đường nhập ngũ.


Thăm, chúc Tết gia đình Tân binh Hoàng Văn Tiệp, xóm Nạ Á, xã Phượng Tiến

Là 1 trong 6 thanh niên của huyện Định Hóa tự nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, đem sức trẻ của mình để cống hiến cho Tổ quốc. Tân binh Hoàng Văn Tiệp, sinh năm 1999, ở xóm Nạ Á, xã Phượng Tiến chia sẻ: Em rất mong muốn được rèn luyện trong môi trường quân đội để sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, em sẽ trưởng thành hơn trong cuộc sống.
Đồng chí Hoàng Văn Duyệt, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Phượng Tiến cho biết: Xã Phượng Tiến là địa phương có truyền thống làm tốt công tác tuyển quân, năm nay, xã có 9  tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó có 2 thanh niên tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Sau khi phát lệnh trước Tết Nguyên Đán, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên tân binh. Sau Tết Nguyên đán, xã tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các thanh niên trước khi họ nhập ngũ.
 Ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Tân Dương cho biết: Năm nay, xã Tân Dương có 8 thanh niên được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ quân sự. Để làm tốt công tác giao quân, xã đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng của huyện thực hiện các bước xét tuyển chặt chẽ, công khai, đúng luật. Xã chú trọng công tác tư tưởng, động viên thanh niên, gia đình trước khi nhập ngũ. Vì vậy, số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này của xã ai cũng phấn khởi, tỏ rõ quyết tâm sẵn sàng nhận nhiệm vụ. 


Thăm, chúc Tết gia đình Tân binh Hoàng Văn Vũ, Xóm 7, xã Tân Dương

Mẹ của tân binh Hoàng Văn Vũ, Xóm 7, xã Tân Dương chia sẻ: Năm nay, Vũ là thanh niên duy nhất của xóm vinh dự được tham gia quân ngũ. Không chỉ bố, mẹ mà anh em họ hàng và làng xóm đều rất vui mừng và ủng hộ Vũ nhập ngũ đợt này với mong muốn em chấp hành nghiêm túc nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc giao phó. 
Đồng chí Lê Văn Hậu, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Định Hóa cho biết: Năm 2019, huyện Định Hóa được giao chỉ tiêu 175 tân binh, đóng quân tại các đơn vị như: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Quân chủng phòng không không quân; Sư đoàn Bộ binh 3 Quân khu I; Tiểu đoàn 79 chinh sát kỹ thuật Bộ tổng tham mưu Quân khu I và Lữ đoàn 210 Quân khu I. Qua các bước của công tác tuyển quân, đến thời điểm này, có thể thấy rằng, chất lượng công dân sẵn sàng nhập ngũ của huyện đã được nâng lên rõ rệt so với các năm trước.
Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của nhân dân, nhất là thanh niên về trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc tăng lên rõ rệt. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên nhận lệnh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./. 

Thực hiện: Dương Chiêm – Khánh Cao