Truy cập nội dung luôn

Tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ

28-05-2021 10:39

Ngày 27/5/2021, Công an huyện Định Hóa đã tổ chức tiêu hủy nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm, công cụ hỗ trợ được thu giữ trong các vụ việc, thu gom từ việc vận động người dân địa phương giao nộp trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn bộ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ tiến hành tiêu hủy

Theo đó, Hội đồng tiêu hủy đã tổ chức kiểm số lượng vũ khí thô sơ, hung khí nguy hiểm và công cụ hỗ trợ sai quy định gồm; súng tự chế các loại 245 khẩu; dao tự chế, kiếm 155 chiếc; gậy điện 1; quả khói nghiệp vụ 1; gậy cao su 1… và một số bộ phận linh kiện để lắp ráp súng săn. Chuyển 1 khẩu súng quân dụng và 91 viện đạn chuyển về Công an tỉnh.

Đây là kết quả do lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn thu giữ, vận động thu gom từ năm 2018 đến nay. Quá trình triển khai vận động nhân dân trên địa bàn, lực lượng Công an địa phương đã phát trên 2.000 tờ rơi tuyên truyền vận động người dân giao nộp và đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sau khi kiểm tra, phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình và có sự giám sát của lực lượng chức năng, quá trình tiêu hủy diễn ra an toàn.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng như tố giác những hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Cao Khánh