Tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng năm 2020

08-12-2020 16:55

Ngày 7/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng năm 2020

Trong năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng, đặc biệt là tham mưu ban hành các văn bản, chỉ đạo nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Thường xuyên nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tình huống, phối hợp với lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đơn vị cũng chấp hành nghiêm và duy trì có hiệu quả công tác cán bộ, tổ chức biên chế cơ quan, đơn vị đúng theo biểu mẫu và sự điều động của cấp trên. Với cơ cấu lực lượng thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo số lượng, trong đó lực lượng dân quân tự vệ với số lượng 2000 đồng chí, lực lượng dân quân 1.769 đồng chí, tự vệ 231 đồng chí.
 Công tác huấn luyện cho các đối tượng được thực hiện theo đúng kế hoạch, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát nhiệm vụ. Năm 2020 việc huấn luyện cán bộ, huấn luyện cơ quan đạt loại giỏi; huấn luyện nhân viên chuyên môn kỹ thuật đạt loại giỏi; trong huấn luyện lực lượng dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác Quân sự, quốc phòng năm 2020

Tại hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng của năm, BCH quân sự huyện cũng đã tập trung thảo luận để đánh giá cụ thể kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong công tác quốc sự, quốc phòng. Từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ đảm bảo sát với tình hình thực tế địa phương trong năm 2021. Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích chiến sỹ thi đua, tiến sỹ tiên tiến, đơn vị văn hóa và thành tích trong công tác Quân sự, quốc phòng năm 2020.

Tin, ảnh: Cao Khánh