Tổng kết công tác quân sự, Quốc phòng năm 2021

08-12-2021 16:47

Ngày 07/12, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí thượng tá Dương Văn Tuyên – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện cùng Ban chỉ huy trưởng các xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021

Trong năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng, đặc biệt là tham mưu ban hành các văn bản, chỉ đạo nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Thường xuyên nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tình huống, phối hợp với lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đơn vị cũng chấp hành nghiêm và duy trì có hiệu quả công tác cán bộ, tổ chức biên chế cơ quan, đơn vị đúng theo biểu mẫu và sự điều động của cấp trên. Với cơ cấu lực lượng thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo số lượng.

Công tác huấn luyện cho các đối tượng được thực hiện theo đúng kế hoạch, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát nhiệm vụ. Thực hiện tốt phương châm huấn luyện “ cơ bản, thiết thực, vững trắc” Năm 2021 cử cán bộ huấn luyện của cấp trên tổ chức đảm bảo thành phần theo quy định với kết quả đạt loại khá; trong huấn luyện lực lượng dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Cùng với đó, hoạt động phối hợp được thực hiện tốt như: Cử cán bộ tham gia chốt kiểm soát dịch Covid - 19 , phối hợp với Lữ đoàn Công binh 575 Quan khu I di rời nhân dân, xử lỷ lý khu vực núi đá sạt lở tại xã Trung Hội, tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các đoàn đến thăm và làm việc tại Định Hóa an toàn tuyệt đối.

Ảnh: Phát động thi đua năm 2022

Tại hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng của năm, BCH quân sự huyện cũng đã tập trung thảo luận để đánh giá cụ thể kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong công tác Quân sự, quốc phòng. Từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ đảm bảo sát với tình hình thực tế địa phương trong năm 2022. Tiến hành ký giao ước thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề “ Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, quyết thắng”.

Ảnh: Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy khen Huân chương Quân kỳ quyết thắng cho cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Định Hóa

Tại hội nghị, 6 đồng chí được nhân Huân chương Quân kỳ quyết thắng, 1 đồng chí đượng tặng Huy chương chiến sỹ vẻ vang. Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2021.

Tin, ảnh: Cao Khánh