Truy cập nội dung luôn

Bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên phụ nữ nghèo xã Phú Tiến

05-08-2019 17:34

Ngày 2-8, xã Phú Tiến tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Phụ nữ nghèo tại xóm 7, xã Phú Tiến. Dự lễ bàn giao có đại diện công ty cổ phần TM &XD Quỳnh Minh, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã, cùng bà con nhân dân, người thân gia đình của hội viên.

Ảnh: Cắt băng khánh thành ngôi nhà

Trong đợt phát động tuần lễ cao điểm tết vì người nghèo, công ty CP TM &XD Quỳnh Minh là đơn vị tài trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Thu tại xóm 7, xã Phú Tiến xây dựng nhà kiên cố, xóa bỏ nhà dột nát với số tiền hỗ trợ là 35 triệu đồng. Cùng với sự hỗ trợ, đóng góp của anh, em, gia đình nội, ngoại, công lao động của bà con nhân dân trong xóm, sau gần 4 tháng thi công, gia đình bà Thu đã xây dựng được căn nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 80m2 với kinh phí gần 180 triệu đồng. Tại buổi lễ, đại diện công ty cổ phần TM &XD Quỳnh Minh đã trao số tiền 35 triệu đồng cho gia đình hội viên và cắt băng khánh thành ngôi nhà cùng những phần quà chúc mừng gia đình.

Ngôi nhà được đưa vào sử dụng là niềm hạnh phúc của gia đình, thể hiện ý nghĩa thiết thực của cuộc vận động xây dựng “Nhà mái ấm tình thương” của cấp Hội phụ nữ. Góp phần quan trọng thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát trên địa bàn xã Phú Tiến nói riêng, trên địa bàn huyện Định Hóa nói chung./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)