Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật

26-03-2019 11:05

Ngày 26/3 UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lộc Kim Tuyết, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức được giao phụ trách công tác theo dõi thi hành pháp luật và công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Lãnh đạo UBND xã, Thị trấn, Công an, Công chức tư Pháp, Địa chính – xây dựng các xã thị trấn trong huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật của tỉnh truyền đạt những vấn đề chung về vi phạm hành chính; thẩm quyền, thủ tục, hình thức xử phạt vi phạm hành chính và các biện pháp khắc phục hậu quả; việc thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính; xử phạt vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên; trách nhiệm của UBND các cấp, nhiệm vụ của cơ quan tư pháp các cấp trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính; biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn cùng các nghị định, thông tư có liên quan về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Cũng trong hội nghị này, Phòng tư pháp huyện đã thông qua công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2014-2018 của UBND huyện Định Hóa.
Qua lớp tập huấn này, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương của huyện. Góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về những nội dung liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính và thi hành pháp luật đúng quy định./.

Thực hiện: Thu Hoài