Truy cập nội dung luôn

Kỳ họp bất thường HĐND xã Bộc Nhiêu

29-08-2019 13:55

Ngày 28/8, HĐND xã Bộc Nhiêu tổ chức kỳ họp thứ 9 – kỳ họp bất thường, nhằm thống nhất, thông qua một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác cán bộ, công tác sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn. Dự kỳ họp có đồng chí Lương Văn Ngân – PCT HĐND huyện, đại diện BTC Huyện ủy, lãnh đạo phòng Nội vụ, cấp ủy phụ trách xã cùng các đại biểu HĐND xã Bộc Nhiêu.


ảnh: đồng chí Lương Văn Ngân – Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chúc mừng ông Phan Lạc Tiên trúng cử vào chức danh phó Chủ tịch HĐND xã Bộc Nhiêu khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tại kỳ họp, HĐND xã Bộc Nhiêu đã thực hiện quy trình bầu, miễn nhiệm các chức danh HĐND, UBND đối với các ông bà ứng cử vào các vị trí PCT HĐND xã, Trưởng Ban KT-XH, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã, ủy viên UBND và các ông bà đã đến tuổi nghỉ hưu theo luật Lao động. Kết quả, ông Phan Lạc Tiên - Chủ tịch UB MTTQ xã Bộc Nhiêu đã trúng cử vào chức danh phó Chủ tịch HĐND xã Bộc Nhiêu khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. 
Sau khi thực hiện xong các quy trình trong công tác nhân sự, kỳ họp đã thông qua đề án sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm. Theo báo cáo, trước khi sáp nhập, xã Bộc Nhiêu có 6 xóm đạt 50% tiêu chuẩn trở lên về quy mô dân số và 16 xóm không đạt  tiêu chuẩn này. Từ việc rà soát, đánh giá thực trạng dân số, văn hóa, địa hình từng xóm, UBND xã đã lập đề án sắp xếp, sáp nhập xóm từ 21 xóm hiện nay, xuống còn 11 xóm, số lượng người hoạt động không chuyên trách giảm được 33 người. Tại kỳ họp, HĐND xã đã lấy ý kiến của các đại biểu HĐND xã  vào đề án, 100% các vị đại biểu nhất trí cao cho thông qua đề án. Tuy nhiên, để việc sắp xếp, sáp nhập xóm thành công, UBND xã cũng đề xuất các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện cần có nhiều giải pháp hỗ trợ về cơ sở hạ tầng ở các xóm sáp nhập, tăng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách../.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)