Truy cập nội dung luôn

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phúc Chu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

22-06-2020 14:56

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới”, ngày 18/6 xã Phúc Chu đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025; Bầu ra BCH khóa mới đủ đức, đủ tài để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo.

Ảnh: Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau 5 năm 2015-2020, xã Phúc Chu đã đạt được những kết quả quan trọng: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 36,3 triệu đồng/người/năm; giá trị sản phẩm trên 1ha đất nông nghiệp trồng trọt 2020 đạt 86,5 triệu đồng; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đến năm 2020 đạt 36,3 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm 2,7%.  Đặc biệt, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, cuối năm 2017 xã Phúc Chu đã về đích nông thôn mới. Hiện nay, địa phương đang tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng một xóm điểm Nông thôn mới kiểu mẫu. Tại đại hội, báo cáo chính trị của BCH đảng bộ xã Phúc Chu khóa XXVI cũng đã nêu rõ những kết quả sau 5 năm thực hiện nghị quyết của Đại hội đảng bộ xã, đánh giá kỹ về ưu điểm, những tồn tại hạn chế và nguyên nhân; chỉ ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, với 15 chỉ tiêu chủ yếu.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã Phúc Chu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đại hội, cho BCH Đảng bộ xã Phúc Chu khóa mới và tặng hoa chúc mừng thành công của đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phúc Chu đã bầu ra BCH khóa mới gồm 11 đồng chí; tín nhiệm bầu đồng chí Triệu Thị Nga giữ chức danh bí thư Đảng ủy, đồng chí Ôn Văn Chung và đồng chí Ngô Hồng Nhậm giữ chức danh Phó bí thư Đảng ủy xã Phúc Chu nhiệm kỳ 2020-2025./.

T/h: Quế Chi