Truy cập nội dung luôn

Bàn giao hai ngôi nhà đại đoàn kết

25-05-2020 11:05

          Ngày 23/5, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa phối hợp với nhà tài trợ tổ chức bàn giao 02 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Định Hóa.

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình bà Lê Thị Hồng Miên trú tại xóm Hợp Thành, xã Trung Hội. Đây là đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công trình được xây dựng từ đầu năm 2020 với kết cấu là nhà cấp 4, ba gian, có diện tích sử dụng trên 80m2.

Ngôi nhà thứ hai được bàn giao cho gia đình anh Ma Văn Thiện xóm Nam Cơ, xã Kim Phượng. Diện tích sử dụng gần 80m2. Hai công trình nhà đại đoàn kết được công ty cổ phần đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh tài trợ với số tiền 50 triệu đồng/ 1 ngôi nhà.

Ảnh: Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết xã Kim Phượng

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện nhà tài trợ, chính quyền địa phương phát biểu, động viên hai gia đình được thụ hưởng công trình nhà đại đoàn kết. Mong rằng, các gia đình sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế từng bước vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vươn lên thoát nghèo. Đoàn cũng đã tổ chức đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị đuối nước tại xóm Đăng Mò, xã Quy Kỳ.

Tin, ảnh: Cao Khánh