Truy cập nội dung luôn

Bồi dương chính trị cho cán bộ đoàn cơ sở năm 2019

16-07-2019 14:42

 

Ngày 15-7, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Huyện đoàn Định Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ đoàn cơ sở. Dự lễ khai giảng có lãnh đạo trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Huyện đoàn cùng các các học viên là đoàn viên thanh niên tham gia lớp học.

ảnh: Khai giảng lớp học

Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 100 anh chị đoàn viên, thanh niên là Bí thư, phó Bí thư và đoàn viên thanh niên cơ sở đến từ 24 xã, thị trấn. Trong thời gian 5 ngày, các anh chị học viên sẽ được lớp học truyền đạt 4 bài học gồm: tình hình phát triển KT-XH của tỉnh, của huyện thời gian qua. Phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu tiếp theo của huyện. Định hướng cho đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới; Một số vấn đề Lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Kỹ năng tập hợp thu hút Đoàn viên thanh niên; Chuyên đề vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ cùng nhau thảo luận về những vấn đề của đoàn viên thanh niên hiện nay và làm bài thu hoạch.

Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở sẽ được cung cấp và trang bị các nội dung, thông tin, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho công tác đoàn tại. Đồng thời, tạo môi trường để các cán bộ Đoàn trong huyện được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm từ đó vận dụng trong quá trình công tác tại địa phương, đơn vị mình./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Trung tâm VH-TT&TT)