Truy cập nội dung luôn

Khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo xã Linh Thông

24-01-2021 16:24

Ngày 23/1, tại xã Linh Thông, Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trạm Y tế xã đã phối hợp tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2021” khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho 232 hộ nghèo và cận nghèo của xã Linh Thông.

Phát thuốc cho các bệnh nhân.

Trong chương trình, người dân được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện khám tổng quát sức khỏe, khám mắt, tai - mũi - họng, đo huyết áp, bệnh ngoài da; một số trường hợp cần thiết sẽ được hướng dẫn để khám cận lâm sàng như siêu âm tổng quát ổ bụng, điện tim. Các trường hợp bệnh được kê đơn, cấp phát thuốc, những trường hợp bệnh nặng cần phải can thiệp y tế đã được tư vấn, hướng dẫn đến cơ sở y tế tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh để khám và điều trị. Bên cạnh đó, mỗi người dân đến khám bệnh đều nhận được 01 túi thuốc bao gồm các sản phẩm y tế phổ biến như: Bột ngâm chân thảo dược, siro ho bổ phế, cồn xoa bóp, hoàn thập toàn đại bổ. Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, người dân còn được tư vấn cách vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh, phòng tránh các bệnh phổ biến thường gặp của người cao tuổi, trẻ em,... từ đó giúp người dân nhận biết những biểu hiện bệnh cơ bản và có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ, đoàn đã thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 232 người dân. Tổng kinh phí đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí khoảng 70 triệu đồng do Quỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa huyện, tài trợ. Ngoài việc khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, đoàn còn tổ chức tặng 10 chăn ấm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Thực hiện: Triệu Voi