Truy cập nội dung luôn

Khảo sát xây dựng nhà Chữ thập đỏ tại Định Hóa

25-07-2019 15:20

          Ngày 23/7, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện tổ chức 20 đoàn với trên 300 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội CTĐ đến từ khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam tiến hành khảo sát 200 căn nhà, nhằm chung tay, góp sức xóa nhà dột nát, xuống cấp cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Định Hóa.

          Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan. Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng thống nhất cụ thể các nội dung hỗ trợ, thời gian hỗ trợ, đồng thời phân công cán bộ các xã, thị trấn phối hợp với 20 đoàn khảo sát của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xuống các gia đình nhằm thăm hỏi, động viên và khảo sát trực tiếp từng gia cảnh, để giúp cho bà con được chu đáo, tận tình, công tâm và minh bạch nhất. Những hộ đủ điều kiện để hỗ trợ xây dựng đều được trả lời ngay tại buổi khảo sát và ký biên bản với sự chứng kiến của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và chính quyền địa phương. Đối với mỗi hộ đủ tiêu chuẩn sẽ được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ 30 triệu đồng, tỉnh và huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là do địa phương, gia đình đối ứng, giúp đỡ bằng tiền và ngày công lao động.

Ảnh: Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và chính quyền địa phương khảo sát tại xóm Bãi Á 3, TTCC

Hiện nay, huyện Định Hóa hiện có 3.792 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 14,37%, 4.460 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 16,9%, có trên 1.600 hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Với sự hỗ trợ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và sự chung tay vào cuộc của chính quyền địa phương và cộng đồng sẽ góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà mới và góp phần thực hiện tốt công tác xóa nhà dột nát trên địa bàn huyện./.

T/h: Quế Chi (Trung tâm VH – TT và Truyền thông)