Truy cập nội dung luôn

Khởi công xây nhà nhân đạo và trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Khấu Bảo, xã Bảo Cường

23-07-2020 14:26

Ngày 22/7, Hội CTĐ huyện Định Hóa, Báo điện tử Dân trí, Công ty cổ phần đào tạo MaLi và các học viên cùng các nhà hảo tâm ở Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức khởi công nhà nhân đạo cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Khấu Bảo, xã Bảo Cường. Tới dự có đồng chí Đặng Thái Bình – Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện, của xã.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thái Bình – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các nhà hảo tâm và đơn vị, địa phương khởi công xây nhà nhân đạo

Hộ gia đình 2 chị em bà Lý Thị Thanh và bà Lý Thị Hợi là hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống trong ngôi nhà tranh vách đất ở xóm Khấu Bảo, xã Bảo Cường. Bà Thanh bị bệnh từ nhỏ, sức khỏe yếu, khi bố mẹ qua đời, thương người chị không có ai chăm sóc, bà Hợi không lấy chồng mà ở nhà làm ruộng và chăm sóc chị. Mấy năm gần đây sức khỏe suy yếu dần, lại thêm bệnh thoái hóa cột sống hành hạ nên bà Hợi không còn làm ruộng được nữa. Tiền chi tiêu của 2 chị em, chủ yếu dựa vào khoản trợ cấp cho người khuyết tật của bà Thanh với số tiền 540 ngàn đồng/ tháng.

Trước hoàn cảnh của 2 chị em bà Lý Thị Thanh và bà Lý Thị Hợi, Báo điện tử Dân trí, Công ty đào tạo MaLi và học viên cùng các nhà hảo tâm đã kêu gọi, quyên góp và hỗ trợ 100% kinh phí xây nhà cho gia đình. Trong đó, bạn đọc Báo điện tử Dân trí ủng hộ 66.304.000đ; Công ty cổ phần đào tạo MaLi và học viên cùng các nhà hảo tâm ở Thái Nguyên huy động quyên góp, ủng hộ với số tiền là 80.000.000đ; Nhà hảo tâm Trương Xuân Ngọc ở Hà Nội tặng gia đình sổ tiết kiệm 100 triệu đồng./.

Buổi chiều cùng ngày 22/7, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền hỗ trợ 66.304.000đ của bạn đọc cho hộ gia đình bà Lý Thị Thanh và bà Lý Thị Hợi.

Ảnh: Báo điện tử Dân trí trao số tiền hỗ trợ 66.304.000đ của bạn đọc cho hộ gia đình bà Lý Thị Thanh và bà Lý Thị Hợi

Ngay sau khi Báo Dân trí đăng bài về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hộ gia đình 2 chị em bà Lý Thị Thanh và bà Lý Thị Hợi, có nhiều bạn đọc của báo đã gửi tiền hỗ trợ cho gia đình. Số tiền này cùng với sự hỗ trợ của Công ty đào tạo MaLi và  học viên cùng các nhà hảo tâm ở Thái Nguyên hỗ trợ sẽ được dùng để xây căn nhà mới cho gia đình./.

T/h: Quế Chi