Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

10-10-2020 08:29

Ngày 9/10, Hội Nông dân huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể.

Lãnh đạo huyện ĐỊnh Hóa trao cở lưu niệm cho Hội nông dân huyện

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập, khẳng định sự ra đời của Hội Nông dân Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam, sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt của Phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Theo đó, Hội Nông dân huyện Định Hóa được thành lập năm 1987, trải qua 9 kỳ đại hội, tổ chức Hội Nông dân huyện đã không ngừng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 23 hội nông dân cơ sở xã, thị trấn; gần 16 nghìn hội viên sinh hoạt ở 228 chi hội. Thực hiện các phong trào thi đua của hội, trong những năm qua có hàng trăm hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; nhiều mô hình kinh tế trang trại ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất...Phát huy truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, các cấp hội nông dân huyện Định Hóa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tặng cờ lưu niệm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Định Hóa cho Hội Nông dân huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Đồng thời, trao giải cho các cá nhân tham gia Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Phong trào nông dân và Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên./.

Thực hiện: Dương Chiêm