Truy cập nội dung luôn

Nhận ủy thác trên 137 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ vay

05-03-2020 09:52

          Từ đầu năm đến nay tổng dư nợ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Định Hóa nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trên 137 tỷ đồng cho 3.249 hội viên phụ nữ vay.

Phát triển cây chè ở xóm Văn Lương, xã Trung Lương

          Có được kết quả trên, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức làm thủy lợi nội đồng, làm đường giao thông nông thôn, thu gom rác thải… Bên cạnh đó, hội còn phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thành lập 123 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã trên địa bàn huyện. Ngoài ra, hội còn vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu, phối hợp với các ngành liên quan mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật đối với các ngành nghề chủ lực ở xã như trồng chè, trồng rừng, chăn nuôi. Khảo sát thực tế những gia đình hội viên nghèo để có những cách giúp đỡ phù hợp, với hình thức giúp như hỗ trợ bằng tiền mặt không lấy lãi, vay vốn ngân hàng, ngày công lao động, hỗ trợ cây, con giống vật nuôi, duy trì mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm…vv

          Nhờ sử dụng đồng vốn đúng đối tượng, đúng mục đích, đến nay toàn huyện đã có trên 300 hội viên phụ nữ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng./.

Thực hiện: Dương Chiêm