Truy cập nội dung luôn

Phú Đình Khánh thành, khai trương chợ nông thôn mới

23-07-2019 16:39

Ngày 22/7, xã Phú Đình đã tổ chức lễ khánh thành và khai trương đưa vào sử dụng chợ nông thôn mới của xã.  

Cổng chợ nông thôn mới xã Phú Đình

Được khởi công xây dựng từ tháng 10/2018 theo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, chợ nông thôn mới xã Phú Đình được xây dựng trên tổng diện tích 6.000 m2; Trong đó, diện tích nhà chợ chính rộng 4.000m2, với hơn 200 gian hàng được thiết kế gọn gàng; hệ thống điện, hệ thống thoát nước, công trình phụ đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, tổng giá trị công trình gần 2,5 tỷ đồng.

Chợ nông thôn xã Phú Đình được họp vào vào ngày mùng 2 và mùng 7 hàng tháng. Để đảm bảo cho các hộ kinh doanh, xã Phú Đình đã có cơ chế thuận lợi cho các hộ đăng ký kinh doanh, tổ chức sắp xếp kinh doanh hợp lý trong khuôn viên chợ; cải tiến công tác quản lý để mỗi hộ kinh doanh và khách đến giao thương đều cảm nhận thấy tính an toàn, văn minh, lịch sự của chợ nông thôn mới. Các khoản phí khác như trông giữ phương tiện, điện, nước, vệ sinh môi trường được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Chợ nông thôn mới xã Phú Đình đi vào hoạt động sẽ là đầu mối thu mua nông sản truyền thống như rau, chè và các sản phẩm nông nghiệp khác. Tạo điều kiện để nhân dân trong và ngoài xã phát triển sản xuất, giới thiệu và nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp, phát triển thị trường, ổn định sản xuất, kích cầu tiêu dùng, là cơ hội để nhân dân được giao thương, ký hợp đồng thương mại, chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; tạo điều kiện để người tiêu dùng có thể tiếp cận các mặt hàng nông sản an toàn, chất lượng./.

Thực hiện: Triệu Voi  (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)