Truy cập nội dung luôn

Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

01-07-2020 07:57

Những năm qua, Đảng bộ xã Linh Thông luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên. Đảng bộ xã đã lấy mục tiêu “Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh” là mục tiêu lâu dài và cũng là mục tiêu lớn nhất.

Mô hình nuôi trồng thủy sản hộ ông La Văn Quỳnh, xóm Nà Chú, xã Linh Thông

Xuất phát từ quan điểm đó, Đảng bộ xã Linh Thông phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách các chi bộ, thành lập tổ công tác hàng tháng xuống dự sinh hoạt với các chi bộ để kịp thời nắm bắt tình hình, xử lý những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở thôn xóm, uốn nắn quan điểm lệch lạc và góp phần nâng cao kỹ năng điều hành và đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ. Trong sinh hoạt Đảng bộ, Đảng bộ xã luôn giữ đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên phê bình và tự phê bình với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đoàn kết, giúp đỡ nhau khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ được giao. Tính dân chủ được thể hiện ở chỗ: Những vấn đề được đưa ra, nhất là việc xây dựng Nghị quyết chuyên đề đều được bàn bạc thấu đáo, các chỉ tiêu thi đua lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong Ban Chấp hành mở rộng, tránh tình trạng xa rời thực tiễn…Đi đôi với việc phát huy dân chủ, là quy định rõ trách nhiệm tập thể của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và trách nhiệm của từng cá nhân với lĩnh vực được giao. Đồng thời, tích cực đổi mới quy chế làm việc, cải cách hành chính, lãnh đạo quản lý điều hành đạt hiệu quả cao.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được Đảng ủy đặc biệt quan tâm thông qua việc tổ chức nghiêm túc việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của TW, các nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy gắn với thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên tự soi mình, tiếp tục tu dưỡng học tập và rèn luyện cùng thi đua giỏi về nhiệm vụ chuyên môn, ứng xử tốt, dân vận khéo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ lồng ghép thi đua và giáo dục chính trị tư tưởng nên cán bộ, đảng viên nhất là ở các chi bộ thôn, xóm được cọ sát, rèn luyện góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Bên cạnh đó, Đảng bộ còn rà soát, bổ sung nguồn cán bộ theo quy hoạch (Cán bộ A1-A3) nhằm tiếp tục chuẩn hóa đội ngũ cán bộ theo hướng trẻ hóa.

Đồng chí Hoàng Thị Minh, Bí thư Đảng ủy xã Linh Thông, nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết: Trong 5 năm qua, đã có 74 quần chúng ưu tú được bồi dưỡng, trong đó đã kết nạp được 51/47 đảng viên mới, đạt 108,5% chỉ tiêu; 6 cán bộ, đảng viên đã được đi học, nâng cao trình độ lý luận chính trị; 541 lượt cán bộ, đảng viên được tập huấn, cử đi học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Do vậy, năng lực điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm có 100% chi bộ cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100% so với nghị quyết; 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ năm 2015 đến nay Đảng bộ liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh và Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước những nhiệm vụ, mục tiêu lớn của đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đang đặt ra nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi công tác xây dựng Đảng phải tiếp tục được coi trọng nhằm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo trong tình hình mới. Đảng bộ xã Linh Thông đang nỗ lực cải tiến phương thức, nội dung xây dựng Đảng cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra./.

Thực hiện: Dương Chiêm