Truy cập nội dung luôn

Trường THCS Tân Thịnh đón chuẩn Quốc gia

20-01-2020 16:49

Ngày 24/12, UBND xã Tân Thịnh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Tân Thịnh đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các xã, thị trấn, đại diện các trường học trên địa bàn huyện, các cựu học sinh của trường thành đạt cùng về dự.
 

Ảnh: Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên trao bằng công nhận trường THCS Tân Thịnh đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS Tân Thịnh tiền thân là Trường cấp II Tân Thịnh được thành lập vào ngày 5-9-1974. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh của Nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hiện nay, Nhà trường có 200 học sinh ở 4 khối lớp với 14 cán bộ, giáo viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Những năm qua, để xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia, Nhà trường đã huy động trên 10 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, tạo cảnh quan trường lớp xanh - sạch - đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Đến nay, cơ sở vật chất của Nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng giảng dạy không ngừng được được nâng cao. Hằng năm, Nhà trường đều duy trì sỹ số học sinh đạt 100%; tỷ lệ học sinh lưu ban dưới 1%. Tính riêng trong 2 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Nhà trường đều đạt trên 48%; tỷ lệ học sinh xếp loại hành kiểm khá, tốt đạt trên 95%. Nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; cơ quan đạt cơ quan văn hóa…
Chúc mừng những thành tích cô, trò trường THCS Tân Thịnh đạt được, đồng chí Nguyễn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích nêu trên. Đây là kết quả đã tích lũy được từ nhiều năm, nhiều thế hệ lãnh đạo, thầy, cô giáo của nhà trường đóng góp, xây dựng nên. 


ảnh: ảnh lưu niệm nhà trường và các vị đại biểu dự buổi lễ

Với những thành tích đã đạt được, Trường Trường THCS Tân Thịnh vinh dự được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Linh – PBT TT Huyện ủy, cùng các đơn vị đến chúc mừng có những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường./.

Thực hiện: Công Sơn