Truy cập nội dung luôn

Tuyên truyền an toàn giao thông và trao bếp tiết kiệm cho hộ nghèo

22-08-2019 05:03

Ngày 20/8, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông và trao bếp tiết kiệm nhiên liệu cho chị em phụ nữ nghèo của hai xã Điềm Mặc và Trung Lương.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông và trao bếp tiết kiệm nhiên liệu cho hộ nghèo

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được đại diện công ty HONDA mô tô Thái Nguyên hướng dẫn một số kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, lái xe an toàn, những hành vi và động tác nên tránh khi lái xe trên đường. Tiếp đó là phần lái xe thực hành đi qua chướng ngại vật của ban tổ chức đưa ra, Ban tổ chức có các phần quà cho người tham gia trải nghiệm. Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ; Những hành vi vi phạm phổ biến khi tham gia giao thông. Cùng với đó là những điểm mới của Luật Giao thông đường bộ đã có hiệu lực thi hành. Đây là những kiến thức hết sức bổ ích cho chị em phụ nữ từ đó chấp hành tốt khi tham gia giao thông.

Ảnh: Chị em phụ nữ nghèo xã Điềm Mặc được nhận bếp tiết kiệm

Tiếp đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức trao 900 bếp tiết kiệm cho các chị em phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trong đó xã Điềm Mặc 300 bếp, xã Trung Lương 600 bếp. Được biết bếp tiết kiệm có ưu điểm dễ sử dụng và sử dụng ít củi để đun nên góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, khi đun lượng nhiệt ít bị thoát ra ngoài nên tiết kiệm được thời gian đun nấu và có thể dễ dàng điều chỉnh độ to nhỏ của bếp. Tiếp đó, các hội viên thuộc các chi hội phụ nữ của 2 xã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường phát động trồng hoa hai bên đường và khu sinh hoạt cộng đồng.

Tin, ảnh: Cao Khánh