Truy cập nội dung luôn

Xã Tân Dương tổ chức ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

01-04-2019 07:42

Ngày 01/4, cùng với các địa phương trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Tân Dương đã tổ chức lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn xã năm 2019. Tới dự, có các Đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể cùng các thành viên, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số của xã.


Quang cảnh buổi lễ phát động.

Thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, trên địa bàn xã Tân Dương có 9 địa bàn điều tra, 18 thôn bản với 924 hộ dân. Nội dung điều tra bao gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư. Thời gian thu thập thông tin điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ 1/4.
Ngay sau lễ ra quân, các điều tra viên đã tuyên truyền để cho người dân hiểu rõ và thấy được trách nhiệm của mình, giúp cho cán bộ điều tra thu thập thông tin được đầy đủ, chính xác. Để cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở đạt kết quả cao nhất, Ban Chỉ đạo, các điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên  phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn được phân công để thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo và thành viên tổ điều tra cần tích cực ứng dụng CNTT để thu thập dữ liệu và chuyển kịp thời về kho dữ liệu chung của cuộc tổng điều tra./.

Thực hiện: Triệu Voi  (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)