Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Hỏi về đăng ký sở hữu trí tuệ cho ý tưởng
Câu hỏi: Tôi có viết ý tưởng cho một cuộc thi. Nay tôi muốn bảo vệ và đăng kí quyền sở hữu những ý tưởng này. Xin hỏi quý sở: ý tưởng có thuộc phạm vi được đăng kí và bảo vệ không? Nếu được, tôi muốn đăng kí thìđến cơ quan nào làm thủ tục ? giấy tờ gồm những gì? Xin cảm ơn.
Người gửi: Đỗ Đức Trung Thư điện tử: trungduc12@gmail.com
Địa chỉ: Định Hóa, Thái Nguyên Số điện thoại: 0912 222 456
Lĩnh vực: Khoa học công nghệ Ngày gửi: 04/06/2015
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: Test Test
Ngày trả lời: 04/06/2015
Trả lời:

Hiện nay pháp luật chưa bảo hộ cho ý tưởng. Bạn cần phải biến ý tưởng của bạn thành sản phẩm cụ thể, tiến hành đăng ký bảo hộ như sau:

  1. Quyền sở hữu công nghiệp gồm: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, tên thương mại, thiết kế bố trí mạch tích hợp. Do Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ  bảo hộ. Riêng đối với “bí mật kinh doanh” tự động được xác lập mà không cần phải đăng ký tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 6 Nghị định 54/2000/NĐ-CP ngày 03/10/2000 về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với bí mật kinh doanh, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại và bảo hộ quyền chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan tới sở hữu công nghiệp.
  2. Quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả gồm: tác phẩm văn học, khoa học, bài giảng, tác phẩm báo chí, tác phẩm sân khấu, tạo hình, nhiếp ảnh, tác phẩm kiến trúc, bản họa đồ, bản đồ, chương trình máy tính. Do Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bảo hộ.
  3. Quyền đối với giống cây trồng. Giống cây trồng được bảo hộ là giống cây trồng được chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển, thuộc Danh mục loài cây trồng được Nhà nước bảo hộ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, có tính mới, tính khác biệt, tính đồng nhất, tính ổn định và có tên phù hợp. Do Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn bảo hộ.
Lượt xem: 45120
bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao