Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU và Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam ngày 13/10.

20-10-2017 00:00

Ngày 12/10, huyện Định Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và gặp mặt nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tới dự có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 120 doanh nghiệp, 1.000 cơ sở kinh doanh cá thể và trên 3.000 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ. Năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ước tính đạt 200 tỷ đồng (tăng 69 tỷ đồng so với năm 2012). Trong 5 năm, huyện thu hút 1 dự án ngoài ngân sách nhà nước (Dự án bến xe khách huyện Định Hóa với tổng mức đầu tư 9,4 tỷ đồng). Giải quyết, niêm yết, công khai trên 140 thủ tục hành chính liên quan tới doanh nghiệp; công bố kế hoạch xây dựng nông thôn mới của 23/23 xã nhằm thu hút sự đầu tư; đồng thời tổ chức 4 chương trình, hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2017. Cùng với đó, hàng năm, huyện đều tổ chức gặp mặt động viên các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã và làng nghề trên địa bàn...

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Định Hóa đã ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời khẳng định, thời gian qua, huyện đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, thủ tục, mặt bằng… để doanh nghiệp hoạt động. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)