Truy cập nội dung luôn

Tổng kết công tác đảng năm 2017

30-01-2018 09:23

 

Ngày 30/1 Đảng bộ huyện Định Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khoa – UVBTV, chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ huyện, bí thư chi bộ các tổ chức cơ sở Đảng. đ/c Lương Văn Lành – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai  thực hiện kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của BCH Đảng bộ tỉnh về công tác xây dựng Đảng toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ. 100% các tổ chức cơ sở Đảng đã triển khai nghị quyết với số đảng viên tham gia đạt gần 100%. Về công tác cán bộ, bổ nhiệm 8 đồng chí cán bộ lãnh đạo quản lý các phòng, Ban thuộc huyện. Bổ nhiệm lại 37 đồng chí lãnh đạo quản lý các trường học trên địa bàn huyện. Kết nạp được 318 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của đảng bộ huyện là 7.450 đảng viên. Bên cạnh đó cử cán bộ đi học đại học, cao học và thạc sỹ để nâng cao trình độ. Qua tổ chức phân loại, kết quả có 25/49 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 5 TCCS Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 23 TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 903/6.779 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện nhắc nhở để các tổ chức cơ sở đảng có dấu hiệu vi phạm. Trong năm, đã tổ chức 10 hội nghị giao ban Tuyên giáo và báo cáo viên với 29 chuyên đề.

Tại hội nghị , Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã triển khai kế hoạch học tập chuyên đề năm 2018 về thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII gắn với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng. Cùng với đó, Đảng bộ huyện cũng long trọng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2018 với bài diễn văn ôn lại chặng được lịch sử cùng những thành tựu to lớn của đất nước Việt Nam đã đạt đước dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đ/c Lương Văn Lành – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã biểu dương kết quả đạt được của đảng bộ huyện Định Hóa trong năm 2017. Năm 2018, là năm thứ ba, năm bản lề thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015 – 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016 2020. Đảng bộ huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống  chính trị của Đảng bộ vững mạnh về mọi mặt, chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng. Những kết quả đạt được trong năm 2017 là điều kiện để đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Ma Đình Đối – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa – UVBTV, chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể cá nhân.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục giai đoạn 2012 – 2016, khen thưởng về tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017.

Tin, ảnh: Cao Khánh