Truy cập nội dung luôn

Giám sát công tác cán bộ tại huyện Định Hóa

22-08-2019 05:03

Ngày 20/8, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Định Hóa (ảnh) về công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý theo Kết luận số 24 của Bộ Chính trị; các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử tại huyện Định Hóa.

Thực hiện Kết luận số 24-KL/TW ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI và các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Định Hóa đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đề ra. Về công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ đã được Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành đồng bộ ở các cấp, mỗi chức danh đều được quy hoạch từ 2-3 người và một người quy hoạch từ 2-3 chức danh; số lượng và độ tuổi đảm bảo yêu cầu theo quy định. Kết quả cấp ủy huyện đã điều động, luân chuyển 34 đồng chí thuộc các phòng ban; 5 đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp huyện xuống cơ sở giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt ở các xã, thị trấn…Đối với công tác quản lý cán bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã làm tốt công tác tuyển chọn, phân công, đánh giá cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức khen thưởng kịp thời…Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã thảo luận, trao đổi nêu lên những hạn chế, khuyết điểm và đưa ra những giải pháp khắc phục trong công tác cán bộ của huyện thời gian tới.

Việc kiểm tra giám sát tại huyện Định Hóa là hoạt động thường niên của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, qua đó nhằm đánh giá đúng công tác cán bộ, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ.

Thực hiện: Dương Chiêm