Truy cập nội dung luôn

Huyện Văn Yên thăm và làm việc tại Định Hóa

20-04-2019 08:59

Ngày 20-4, đoàn công tác của huyện Văn Yên – tỉnh Yên Bái có chuyến thăm và làm việc tại huyện Định Hóa do đồng chí Trần Huy Tuấn – tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên làm trưởng đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy HĐND – UBND – UBMTTQ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện Văn Yên. Về phía huyện Định Hóa, tiếp đoàn có đồng chí Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Nhận lời mời đến thăm và làm việc tại huyện Định Hóa, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức đoàn công tác gồm 26 đồng chí là cán bộ chủ chốt của huyện đến thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, nhất là những kinh nghiệm trong việc phát triển tiềm năng thế mạnh về các di tích lịch sử, văn hóa để thúc đẩy phát triển du lịch. Trước buổi làm việc, đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch HCM tại Nhà tưởng niệm Người trên bản Đèo De, xã Phú Đình và thăm quan một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Tại huyện Định Hóa, trong buổi gặp mặt thân mật giữa 2 huyện, đồng chí Lương Văn Lành – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chia sẻ về kết quả thự hiện và rất muốn huyện bạn Văn Yên tiếp tục có những giúp đỡ Định Hóa về phát triển tiềm năng của cây quế. Đây sẽ là tiền đề để thay đổi tư duy sản xuất của người dân về nâng cao giá trị trên một diện tích đất lâm nghiệp, thực hiện việc tái cơ cấu, phát triển ngành nông lâm nghiệp của Định Hóa. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Huy Tuấn – tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên, cũng đã gửi lời cảm ơn tới huyện Định Hóa về sự đón tiếp chu đáo dành cho đoàn, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy Văn Yên cũng như các đoàn công tác đều nhận thấy cảm xúc thiêng liêng mỗi khi được đến an toàn khu kháng chiến, đoàn công tác cũng thấy cảnh quan môi trường của Định Hóa rất trong lành mát mẻ, nhiệt độ cũng ôn hòa. Sự hùng vĩ từ cảnh quan, đến các điểm tích lịch sử là nền tảng của phát triển du lịch lịch sử, địa phương, khám phá trải nghiệm. Với sự tương đồng về địa lý, những quan điểm, tư duy trong phát triển KTXH. Mong rằng, 2 huyện luôn giữ mối quan hệ khăng khít, thân thiết, hợp tác và cùng phát triển.
Lãnh đạo hai huyện đã dành tặng nhau những món quà là đặc sản của mỗi vùng, Định Hóa là sản phẩm chè đặc sản ATK, Văn Yên là các sản phẩm từ quế. Tạo thêm những tình cảm gắn bó và cùng hướng tới xây dựng 2 quê hương Định Hóa, Thái Nguyên và Văn Yên, Yên Bái ngày càng giàu đẹp./.

Thực hiện: Trịnh Sơn