Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo huyện thăm hỏi gia đình bị thiệt hại về tài sản do mưa đá

24-01-2020 20:00

Trong ngày 24/1 tức ngày 30 tết trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa đá, gió lốc gây thiệt hại tài sản của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện. Lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã kịp thời đến hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa đá.

Ảnh: Một ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn tại xóm Làng Mới, xã Phúc Chu

Theo thống kê mưa đá kèm theo gió lốc đã làm tốc và thủng mái nhà của 173 hộ dân ở nhiều xã. Một số xã thiệt hại nặng như: Phúc Chu 6 nhà, Phú Đình 96 nhà, Linh Thông 60 nhà… tổng thiệt hại ước tính trên 980 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin trên, Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng lực lượng tại chỗ, chính quyền địa phương đã đến hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Theo thống kê trong ngày 24/1, đã có 3 trận mưa đá xảy ra trên địa bàn huyện Định Hóa vào thời điểm 10h, 18h và 20h30’.

Ảnh: Lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng mưa đá tại xã Phúc Chu

Trong ngày mùng 3 tết, tức ngày 27/1, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Nông nghiệp và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị tốc mái hoàn toàn tại xã Phúc Chu. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao hỗ trợ ban đầu cho 4 hộ dân, tổng hỗ trợ là 10 triệu đồng./.

Thực hiện: Công Sơn