Truy cập nội dung luôn

Triển khai công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026

26-01-2021 15:44

Ngày 25/1, Huyện ủy Định Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được triển khai hướng dẫn các văn bản của TW, tỉnh và huyện. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức hội nghị triển khai bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cấp huyện hoàn thành trong ngày 25/1; cấp xã hoàn thành trước ngày 29/1; thời gian thành lập ủy ban bầu cử trước ngày 7/2/2021; công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải hoàn thành trước ngày 18/4/2021… Cũng theo kế hoạch, ngày diễn ra bầu cử vào ngày chủ nhật 23/5/2021.

Cuộc bầu cử là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của đất nước và nhân dân, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ, phát triển đất nước nhanh và toàn diện hơn trong một thời kỳ mới. Đây là cơ hội để lựa chọn, bầu ra các đại biểu tiêu biểu thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp. Sau Hội nghị này, các chi, đảng bộ trực thuộc, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai công tác bầu cử tại đơn vị mình để ngày bầu cử diễn ra đạt kết quả cao nhất và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thực hiện: Dương Chiêm – Công Sơn