Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Thái Nguyên

12-06-2019 07:02

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ Trưởng Lê Hải An, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Lê Hải An, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

Làm việc với Đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh và các thành viên trong BCĐ.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Thái Nguyên có 31 điểm thi đặt tại các trường THPT ở 9 huyện, thành phố, thị xã, với 610 phòng thi. Toàn tỉnh có 14.404 thí sinh dự thi, 641 cán bộ coi thi, bao gồm cả cán bộ coi thi thuộc Trường cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và hiệu quả, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia đã chú trọng công tác phổ biến quy chế thi cho cả thí sinh và cán bộ coi thi, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm quy chế. Chủ trương của tỉnh là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, không để thí sinh nào bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, ngoài hỗ trợ của tỉnh, các địa phương đã tích cực vào cuộc và có những hình thức hỗ trợ kịp thời về điều kiện ăn ở, sinh hoạt, đi lại cho thí sinh có nhu cầu. Mỗi điểm thi có một phương án dự phòng để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thông suốt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An ghi nhận và đáng giá cao  công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Thái Nguyên. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đề nghị tỉnh cần tiếp tục rà soát lại tất cả các khâu, tăng cường kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi (điểm thi phải đủ các phòng thi, phòng hội đồng, phòng chờ cho thí sinh). Chủ động, quan tâm đến vấn đề an ninh trong kỳ thi, không để xảy ra lộn xộn ở các điểm thi. Lưu ý đến các khâu sao in đề thi, coi thi, chấm thi đảm bảo an ninh, an toàn. Hệ thống camera giám sát phải đảm bảo bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng bảo quản đề thi, bài thi THPT quốc gia sắp tới..

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng