Truy cập nội dung luôn

Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên kiểm tra ngày thi thứ hai

10-08-2020 13:54

 

Sáng ngày 10/8, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tổ chức 03 Đoàn kiểm tra thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên (đoàn 1), huyện Đại Từ (đoàn 2) và huyện Đồng Hỷ (đoàn 3).

Đoàn Kiểm tra số 1 do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại điểm thi tại Trường THPT Ngô Quyền (TP. Thái Nguyên); Trường THPT Bắc Sơn và Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Phổ Yên).

Đại diện các điểm thi đã báo cáo nhanh với Đoàn kiểm tra về tình hình triển khai công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020  và kết quả của ngày thi đầu tiên. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, thông suốt, đạt kết quả tốt, các điểm trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các điều kiện, phương án, giải pháp phòng chống, dịch bệnh và có phương án dự phòng trong từng tình huống cụ thể. Ngoài ra, các điểm thi còn báo cáo về các phương án bảo quản đề thi; bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền (TPTN)

Tại 3 điểm thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng và đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tổ chức, bảo đảm an toàn kỳ thi của 3 hội đồng thi và các lực lượng chức năng trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp và tác động nhiều đến công tác chuẩn bị thi. Các điểm đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế để phát cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; đã và đang thực hiện tốt việc phòng dịch, đảm bảo sức khỏe thí sinh. Đồng thời, đồng chí Dương Văn Lượng cho rằng: Kỳ thi đã diễn ra được hơn một nửa chặng đường, do đó các điểm thi cần phải tiếp tục thực hiện đúng theo chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan trong tất cả các khâu của kỳ thi; chủ động trong mọi tình huống có thể phát sinh. Các cán bộ làm nhiệm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi không để xảy ra sự cố, sai sót nào; đặc biệt chú ý quan tâm đến các thí sinh, không để các em vì bất cứ lý do nào mà không tham dự kỳ thi. Bên cạnh đó, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh và giáo viên để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công.

Cũng trong buổi sáng, Đoàn kiểm tra số 2 và Đoàn kiểm tra số 3 do các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh đã đi kiểm tra thi tại các điểm thi: THPT Đại Từ, THPT Nguyễn Huệ, THPT Lưu Nhân CHú (huyện Đại Từ); THPT Đồng Hỷ, THPT Trại Cau và THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đồng Hỷ).

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy