Truy cập nội dung luôn

Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên thực tế tại thị xã Phổ Yên

30-08-2019 17:08

 

Ngày 30-8, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn thăm quan thực tế, tác nghiệp tại thị xã Phổ Yên cho hơn 30 hội viên. Tham gia buổi thực tế có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, các liên chi hội, chi hội trực thuộc Hội.

Đoàn Hội Nhà báo tỉnh thăm quan tác nghiệp tại vùng sản xuất cây ăn quả tập trung ở xã Phúc Thuận (TX. Phổ Yên)

Theo đó, Đoàn đã thăm quan tác nghiệp thực tế tại vùng sản xuất cây ăn quả tập trung ở xã Phúc Thuận; xóm Bến - xóm nông thôn mới kiểu mẫu thuộc xã Đắc Sơn; Dự án Khu dân cư Vinaconex 3 - Phổ Yên Residence và làm việc với lãnh đạo thị xã Phổ Yên nhằm nắm bắt thông tin chung về thị xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Phổ Yên đã thông tin nhanh tới các thành viên trong Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2019 của thị xã. Theo đó, 8 tháng đầu năm 2019 kinh tế địa phương tiếp tục có bước phát triển mạnh, nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Thu ngân sách đạt trên 382 tỷ đồng, bằng 75,1% kế hoạch tỉnh giao; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 533.600 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu ước đạt 20 tỷ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực đạt trên 43 nghìn tấn… Đến nay, thị xã Phổ Yên đã được công nhận là đô thị loại III; hoàn thành Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhấn mạnh về vai trò và tầm quan trọng của truyền thông đối với sự phát triển của địa phương, lãnh đạo thị xã Phổ Yên mong muốn Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan thông tin tuyên truyền của địa phương và trung ương tiếp tục quan tâm, đồng hành để tuyên truyền về những hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn; truyên truyền các lĩnh vực, đưa các đề xuất, kiến nghị của địa phương kịp thời gửi đến các cấp, cơ quan chức năng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển hơn nữa.

Chia sẻ với lãnh đạo thị xã Phổ Yên, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã thông tin khái quát tình hình hoạt động của Hội trong những năm qua, trong đó có hoạt động tổ chức cho các hội viên đi thăm quan thực tế, tác nghiệp tại cơ sở. Việc tổ chức đi thực tế không chỉ tạo sự gắn kết giữa các hội viên, các liên chi hội, chi hội mà còn giúp các hội viên nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích cho nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền cũng như gắn bó hơn với các địa phương, đơn vị. Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo mong muốn lãnh đạo thị xã cũng như các hội viên tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công việc, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Thainguyen.gov.vn

Trần Nhung