Khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Bá Xuyên, TP Sông Công

14-02-2019 14:00

Sáng 14-2, UBND TP. Sông Công phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Minh Tuân (có trụ sở tại TP. Hà Nội) tổ chức Lễ ra quân đầu năm; khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Bá Xuyên (T.P Sông Công).

Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Sông Công.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đơn vị chủ đầu tư trong buổi Lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Bá Xuyên

Ngày 7-11-2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3406/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp (CCN) Bá Xuyên, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Minh Tuân làm chủ đầu tư, có diện tích gần 50ha, tổng mức đầu tư là 432 tỷ đồng. Các hạng mục kỹ thuật của CCN gồm: Hệ thống đường giao thông nội bộ; hệ thống điện, nước; nhà máy xử lý nước thải công suất 5.000m3/ngày đêm… Đây là CCN mới của TP. Sông Công ưu tiên phát triển: Công nghiệp vật liệu xây dựng; công nghiệp gia công, chế biến; công nghiệp tái chế… góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Sông Công nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng CCN Bá Xuyên là chủ trương đúng đắn, đóng góp tích cực vào sự phát triển của công nghiệp địa phương, vì vậy tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai xây dựng CCN đúng tiến độ. Đồng chí cũng đề nghị, TP. Sông Công phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực xây dựng CCN Bá Xuyên trở thành CCN tiên tiến để thu hút các dự án đảm bảo các tiêu chí về môi trường, ứng dụng khoa học công nghệ cao… góp phần xây dựng TP. Sông Công trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Bá Xuyên

Được biết, đến thời điểm này, TP. Sông Công có 4 CCN đã được UBND tỉnh phê duyệt gồm: Nguyên Gon (phường Cải Đan, diện tích 16,6ha); Khuynh Thạch (phường Cải Đan, diện tích 19,3ha); Lương Sơn (phường Lương Sơn, diện tích 34,5ha) và Bá Xuyên (48,5ha).

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Vi Vân