Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công đường vành đai 5

22-05-2019 15:52

Ngày 22/5, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Đường  vành đai 5.

 Đồng chí Nhữ Văn Tâm, kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường  vành đai 5.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án đường vành đai 5 đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên do Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư có chiều dài 9,16km, điểm đầu thuộc địa phận xã Nga My, điểm cuối nối với nút giao Yên Bình có thiết kế quy mô đường 2 làn mỗi làn rộng 12m, trên tuyến có cầu vượt sông Cầu và cầu Kênh Tây. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt tháng 7/2017, thực hiện trong giai đoạn (2017-2020), tổng vốn đầu tư 966,4 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ là trục xương sống cho Khu tổ hợp Yên Bình, nối QL37 với cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; rút ngắn quãng đường từ huyện Phú Bình đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; rút ngắn thời gian, quãng đường từ Thủ đô Hà Nội, các tỉnh, thành khu vực miền Bắc đến với Thái Nguyên, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo huyện Phú Bình, đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thi công đã báo cáo quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như tiến độ thi công của Dự án. Theo đó, đến nay, tiến độ giải phóng mặt bằng của tuyến đường đã hoàn thành được 90%. Đồng thời các đơn vị đang tập trung thi công các hạng mục nền đường, mặt đường, thi công xây dựng cầu Xuân Phương đạt 34% khối lượng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường vành đai 5, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của nhà thầu cũng như các đơn vị thi công và sự tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Phú Bình trong công tác giải phóng mặt bằng, triển khai, tổ chức thi công các hạng mục của Dự án. Để tuyến đường được hoàn thành đúng theo kế hoạch đã đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan tập trung mọi nguồn lực xây dựng hoàn thành khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng của Dự án; tiếp tục giải quyết những vướng mắc về mặt bằng ở toàn tuyến trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch để người dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Đề nghị nhà thầu thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường, phấn đấu hoàn thành Dự án theo đúng tiến độ đề ra./.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng