Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ

30-01-2019 08:16

Chiều 29/01, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ

Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ quy hoạch trên tổng diện tích gần 200ha, thuộc 5 xóm của xã Hóa Thượng, được chia thành các khu chức năng: Khu hành chính, khu dân cư đô thị, khu trường học, bệnh viện.... Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và các công trình phụ trợ được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 228 tỷ đồng. Đây là dự án nhóm B, công trình dân dụng cấp II, được xây dựng trên tổng diện tích 3,2ha. Công trình bao gồm các hạng mục: Khối nhà Huyện ủy, khối nhà UBND huyện, nhà hội trường và nhà ăn. Theo báo cáo đến thời điểm này, cơ bản các hạng mục đạt tiến độ đề ra. Giá trị khối lượng đã thi công ước tính đạt khoảng 7 tỷ đồng, bằng trên 20% tổng giá trị hợp đồng...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà tết cho đại diện các nhà thầu

Sau khi kiểm tra tại công trường, đồng chí Nhữ VănTâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị thi công, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như vừa qua. Đồng chí yêu cầu các nhà thầu tiếp tục huy động mọi nguồn lực về con người, phương tiện, máy móc thi công và chủ động phối hợp với các cấp, ngành huyện Đồng Hỷ để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, đảm bảo Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV năm nay. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng quà tết cho đại diện các nhà thầu nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)